Cục QLTT Quảng Bình phát hiện cơ sở kinh doanh nhiều sản phẩm máy đốt tinh dầu, nước hoa nhập lậu dịp sát tết Nguyên đán 2021

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-TCQLTT ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT về cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và chỉ đạo của Cục trưởng Cục QLTT Quảng Bình, Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT Quảng Bình đã tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó phát hiện và xử lý 01 cơ sở kinh doanh nhiều sản phẩm máy đốt tinh dầu, nước hoa nhập lậu trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Ảnh chụp trang Facebook cá nhân “Bé Em” và cửa hàng Bé Em

Cụ thể, vào chiều ngày 02 tháng 02 năm 2021, từ kết quả thu thập thông tin được đăng tải trên trang Facebook cá nhân có tên “Bé Em” và công tác theo dõi, quản lý địa bàn, Đội QLTT số 7 đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Bé Em có địa chỉ tại số 125 đường Hai Bà Trưng, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình phát hiện nhiều hàng hóa vi phạm bao gồm: 444 cái máy đốt tinh dầu các loại Romio, Snow Wolf, Vaptio, Hybrid…, 07 lọ tinh dầu dùng cho máy đốt Spearmint, Freezy Cloud, 10 hộp thực phẩm dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung Herbalife, 24 chai, bộ nước hoa của các nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Dior, Bvlgari, Tom Ford, Versace... do nước ngoài sản xuất, có giá trị ước tính khoảng 150 triệu đồng.

Ảnh: Đội QLTT số 7 tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Bé Em

Tại thời điểm kiểm tra cũng như qua quá trình làm việc, chủ cửa hàng là bà Nguyễn Thị Thúy Hằng (quê quán tại xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đăng ký tạm trú tại địa chỉ nêu trên) không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa nói trên.

Sản phẩm máy đốt tinh dầu và nước hóa được trưng bày tại cửa hàng Bé Em.

Đội QLTT Số 7 đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý hành vi vi phạm của bà Nguyễn Thị Thúy Hằng theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 7
Cục QLTT Quảng Bình