Cục QLTT Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý thị trường năm 2021

Chiều ngày 11/01/2021, tại thành phố Đồng Hới, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Quản lý thị trường năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Tổng cục Quản lý thị trưởng có đồng chí Hoàng Ánh Dương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT; đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp – Kế Hoạch – Tài Chính.

Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Lam, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành, các lực lượng chức năng trong tỉnh, cùng toàn thể công chức, người lao động Cục QLTT Quảng Bình.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác Quản lý thị trường năm 2021.

Trong bối cảnh năm 2020 là năm hết sức khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 và các đợt mưa lũ liên tiếp gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đã ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của cá nhân, tổ chức trên địa bàn cũng như hoạt động kiểm tra, kiểm soát của đơn vị. Tuy nhiên với sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Tổng cục Quản lý thị trường, Uỷ ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo 389, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể công chức, người lao động, Cục QLTT Quảng Bình đã vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả tích cực trên hầu hết các mặt của công tác.

Kết quả trong năm 2020, Cục QLTT đã thực hiện 1.515 vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý 755 vụ việc vi phạm với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính, tiền bán hàng tịch thu, thu khác, trị giá hàng tịch thu chưa bán, trị giá hàng tiêu hủy gần 14 tỷ đồng. Chuyển giao cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình 05 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, với tổng trị giá tang vật đã chuyển giao ước tính hơn 4,2 tỷ đồng. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã biểu dương những cố gắng và thành tích của Cục QLTT Quảng Bình đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới Cục QLTT Quảng Bình nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của mình. Về phía UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ với Cục QLTT, tạo điều kiện thuận lợi để Cục triển khai thực hiện tốt công tác quản lý thị trường trên địa bàn.

Đ/c Phan Mạnh Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Ánh Dương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT ghi nhận những thành tích mà Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong năm 2020, đồng thời đề nghị Cục tiếp tục quán triệt, tập trung chỉ đạo việc thực hiện chỉ thị của Chính phủ, Thủ trướng chính phủ, BCD 389 Quốc gia, Tổng cục QLTT cũng như chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh, phòng, chống hàng giả, hàng lậu, hàng gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh. Trước mắt cần tập trung triển khai có hiệu quả chỉ đạo của cấp trên trong công tác quản lý thị trường trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đ/c Hoàng Ánh Dương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phó Tổng Cục trưởng đã trao Cờ thi đua của Bộ Công Thương tặng cho Cục QLTT Quảng Bình là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019 và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng cho 05 cá nhân của Cục QLTT Quảng Bình đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.

Ảnh: Lãnh đạo Cục QLTT Quảng Bình nhận Cờ thi đua của Bộ Công Thương

 

Đ/c Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục QLTT Quảng Bình phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Thắng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT đã thay mặt tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động Cục QLTT xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục QLTT và Lãnh đạo UBND tỉnh cũng như các ý kiến tham luận tại Hội nghị, để xây dựng kế hoạch, chương trình công tác cụ thể, sát đúng với tình hình thực tiễn của ngành, của địa phương, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất của đơn vị, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Hải Bằng