Cục QLTT tỉnh Quảng Bình tổ chức tiêu hủy gần 8.000 bao thuốc lá điều nhập lậu

Chiều ngày 22/12/2020, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình tổ chức tiêu hủy 7.722 sản phẩm thuốc lá điếu và thuốc lá điếu xì gà nhập lậu là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu.

Thực hiện Quyết định số 1132/QĐ-CQLTT ngày 11/12/2020 của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Bình về việc tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu. Chiều ngày 22/12/2020, tại Bãi rác chung Đồng Hới - Bố Trạch, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tiến hành tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính bị tịch thu trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan chức năng: Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, Công ty TNHH TM Khatoco Khánh Hòa và các cơ quan thông tấn báo chí tỉnh Quảng Bình.

Hàng hóa tiêu hủy gồm 7.722 sản phẩm thuốc lá điếu và thuốc lá điếu xì gà nhập lậu các loại (gồm 7.681 bao thuốc lá điếu các loại và thuốc xì gà các loại, 41 điếu thuốc lá xì gà). Tổng trị giá tang vật bị tịch thu tiêu hủy hơn 252 triệu đồng.

Ảnh: Họp Hội đồng tiêu hủy

Số thuốc lá điếu nhập lậu nêu trên do các Đội QLTT thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình phát hiện và thu giữ chủ yếu trong các năm 2019, 2020.

Hội đồng tiêu hủy đã lập phương án tiêu hủy: Đốt cháy toàn bộ, sau đó tiến hành phun nước và chôn lấp.

Việc tiêu hủy tang vật và xử lý toàn bộ rác thải được thực hiện đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Một số hình ảnh trong buổi tiêu hủy:

Hải Bằng
Cục QLTT Quảng Bình