Quảng Bình: Thu giữ lô hàng vật tư y tế, thuốc thú y và các sản phẩm gia dụng không có hóa đơn chứng từ

Chiều ngày 08/12/2020, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng phương tiện vận tải là xe ôtô tải mang biển kiểm soát số 51C-594.24 do ông Thái Văn Mạnh, sinh năm 1988 có địa chỉ tại xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An điều khiển đang di chuyển theo hướng Bắc - Nam để tiến hành kiểm tra theo thủ tục hành chính.

Ảnh: Phương tiện vận chuyển tang vật vi phạm

Vào lúc 17 giờ 00 cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành khám phương tiện vận tải nêu trên. Qua quá trình khám phát hiện trên xe có vận chuyển một số hàng hóa vi phạm gồm:

- 21.982 đơn vị sản phẩm vật tư y tế các loại do nước ngoài sản xuất: tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số sản phẩm nêu trên.

- 3.439 đơn vị sản phẩm thuốc thú y các loại do nước ngoài sản xuất, tại thời điểm kiểm tra không có hoá đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

- 696 đơn vị sản phẩm máy đốt tinh dầu, tinh dầu dùng cho máy đốt các loại, 2.803 đơn vị sản phẩm hàng gia dụng, thiết bị điện tử, tóc giả, nước xịt thơm miệng các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, tại thời điểm kiểm tra không có hoá đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Ảnh: Đội QLTT số 3 đang kiểm tra hàng hóa vi phạm

Đội QLTT số 3 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh về tang vật vi phạm

Ảnh: Vật tư ý tế (móc vít)

Ảnh: Thuốc thú y các loại

Ảnh: Máy đốt tinh dầu